1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu như bạn chưa xác định được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Những quy định chung về thời gian trận đấu? Thì bài viết dưới đây của kênh trực tiếp bóng đá đêm nay sẽ đem đến cho anh em một số thông tin luật thời gian đá bóng để bạn có thể rõ hơn. 

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Theo luật bóng đá quy định về thời lượng thi đấu chính thức, được công bố cho từng loại sân 11 người – 5 người – 7 người. Cụ thể dưới bài viết sau đây: 

Thời gian thi đấu bóng đá quốc tế dành cho 11 người

Theo như trực tiếp bóng đá đêm nay cho biết thông thường sẽ diễn ra 90 phút thi đấu chính thức. Được chia làm 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 45 phút. Trước khi bước vào hiệp 2 sẽ được nghỉ giải lao 15 phút giữa giờ. Trước khi trận đấu bắt đầu, các đội sẽ phải thực hiện các thao tác như: chào khán giả – chào sân – bắt tay với đội đối thủ – chào cờ. Sau đó bốc xăm chọn sân để thi đấu và sắp xếp lại đội hình trên sân như nào cho hợp lý. 

Tổng cộng cho thời gian làm các thủ tục khi vào trận đấu mất từ 5 đến 15 phút. Trọng tài sẽ là người bấm giờ thổi còi cho trận đấu được bắt đầu. 

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

 • Tổng cộng một trận bóng đá sẽ có thời gian là: 5 đến 15 phút làm thủ tục + 90 phút thi đấu chính + 15 phút nghỉ ngơi giữa hiệp + thời gian bù giờ đá + 30 phút đá hiệp phụ ( chỉ khi hai đội bóng có tỷ số bằng nhau ) + thời gian đá phạt ( tùy từng tình huống ) 

Thời gian thi đấu bóng đá sân dành cho 7 người

1 trận đá bóng kéo dài bao lâu cho 7 người ra sân? Trước bắt đầu trận đá cho sân 7 người, 2 đội bóng ra sân cũng sẽ làm một số thủ tục y như sân dành cho 11: 

Thời gian diễn ra chính thức trận bóng dành cho 7 người được quy định như sau: 

 • Đối với lứa tuổi dưới 15 tuổi : mỗi hiệp thông thường sẽ rơi vào thời gian là 20 phút.
 • Đối với lứa tuổi 15 tuổi trở lên: Mỗi hiệp sẽ tầm 25 phút.
 • Đối với giờ giải lao đều bằng nhau: Được nghỉ 15 phút. 

Thời gian thi đấu bóng đá sân dành cho 5 người

thoi-gian-thi-dau-cho-tung-loai-san

Thời gian thi đấu cho từng loại sân

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút dành cho sân 5 người? Thời gian để thi đấu chính thức dành cho 5 người theo quy định như sau:

 • Đối với lứa thiếu niên: mỗi hiệp 30 phút
 • Đối với độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 25 phút
 • Giữa 2 hiệp sẽ được nghỉ giải lao: 10 phút. 

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ của một trận đấu sau 90 phút thông thường rơi vào khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Trọng tài chính sẽ là người ra quyết định thời gian bù giờ ngắn hay dài. Trong một số tình huống như: dừng bóng, bóng rời ra khỏi sân, thay đổi cầu thủ dự phòng, chăm sóc cầu thủ bị chấn thương hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau thì trọng tài sẽ tính thêm phút bù giờ. 

Thời gian đá hiệp phụ

Trọng những trường hợp giải đi đấu trực tiếp hay theo quy luật của giải đấu. Nếu một trận đấu 90 phút chính thức mà 2 đội kết thúc với tỷ số hòa nhau thì bắt buộc phải xác định được nào nào giành chiến thắng. Sẽ có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 20 phút và không tính thời gian nghỉ giải lao. Tổng cộng thời gian đá hiệp phụ là 40 phút. 

Quy định về thời gian hội ý 

Trong mỗi lần thi đấu, đội bóng sẽ được quyền hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 2 phút. Cần lưu ý tuân thủ theo một số điều lệ sau: 

 • Đội bóng chỉ được trao đổi với nhau khi đang khống chế bóng ( được phép đá biên, đá phạt )
 • Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hội ý 2 phút thông qua thư ký bấm giờ trong bất kỳ thời gian nào của hiệp đấu. 
 • Nếu huấn luyện luyện viên muốn đóng góp ý kiến cho học viên của mình thì chỉ nên đứng bên ngoài đường biên đọc phía hàng ghế cầu thủ dự bị.
 • Trong khoảng thời gian thi cầu thủ đang tham gia trận đấu chỉ được tập trung tron sân bóng, người bên ngoài không được vào trong sân.
 • 2 phút hội ý sẽ được đổi thành 2 phút bù giờ vào cuối hiệp đấu. 
quy-dinh-ve-thoi-gian-hoi-y-trong-moi-tran-bong

Quy định về thời gian hội ý trong mỗi trận bóng

Bóng đá là bộ môn thể thao mang tính rủi ro cao, nhưng bên cạnh đó tính hấp dẫn và thu hút người chơi cũng không kèm. Trong những phút chót cuối cùng của trận đấu, luôn làm cho người xem đầy phấn chấn và hồi hộp. Có một điều rằng, không có ai phủ nhận được tầm ảnh hưởng của trò chơi này tại mọi quốc gia trên thế giới. 

Kết luận

Chắc chắn rằng qua bài viết này, anh em đã hiểu rõ được quy luật 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? rồi đúng không nào. Đam mê bóng đá là phải am hiểu những quy định cơ bản của nó. Hãy xem thêm nhiều thông tin liên quan đến thể thao đặc biệt là bóng đá tại trực tiếp bóng đá đêm nay nhé.