List danh sách các bài tập vật tay dành cho nam hiệu quả nhất

Để có thể vật tay khỏe các bạn cần thực hiện một số các bài tập cũng như thay đổi lối sống nhằm củng cố sức mạnh của hệ cơ bắp và phòng ngừa những vấn đề liên quan đến tay. Nội dung bài viết dưới đây các HLV hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách các bài tập vật tay dành cho nam hiệu quả nhất

Các HLV ở phòng gym Unity Fitness sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các bài tập vật tay dành cho nam giới hiệu quả nhất gồm có:

cac-bai-tap-vat-tay

Các bài tập vật tay dành cho nam hiệu quả nhất

Nâng bắp tay trong tư thế cầm búa

Khuỷu tay cần phải dựa vào tấm lót bàn. Nâng tạ lên – xuống theo đúng phương thẳng đứng như khi bạn đóng một chiếc đinh lên phần mặt bàn. Nhất là chiếc bàn tập cần phải đáp ứng cho pháp người tập dúi chân xuống đất, từ đó sẽ mô phỏng giai đoạn đầu của trận bóng.
Mọi người nên lựa chọn loại tạ trọng lượng phù hợp, nhằm thực hiện 8 – 12 lần lặp lại. Bên nên tìm hiểu từng mức tạ phù hợp với bài tập cổ tay, nếu như bạn thấy tạ quá nặng và bạn nên giảm bớt trọng lượng tạ.

Nâng tạ chuyên dụng cho cổ tay

Nâng chuyên dụng trên cổ tay khác với nâng thông thường ở chỗ nó được thực hiện bằng cách dùng một loại quả tạ đặc biệt. Ở trên đó đặt mộ dĩa – trọng tâm được dịch chuyển. Nâng bằng dĩa với trọng tâm bị dịch chuyển trong khi di chuyển cổ tay gây ra thêm trọng lượng lên từng ngón tay. Khi đó, từng đấu thủ sẽ gặp khó khăn với đòn tấn công (từ vị trí được gọi đó là thua cuộc), hoặc là chiến đấu trong thế móc câu nên vĩnh viễn đưa bài tập này vào chu kỳ huấn luyện của họ.

cac-bai-tap-vat-tay-1

Nâng tạ chuyên dụng cho cổ tay

Phần khuỷu tay đặt lên tấm lót, trong khi thực hiện nâng cơ bắp tay, cổ tay được giữ ở trạng thái căng và giữ nguyên góc 90 độ giữa cẳng tay – vai. Tải trọng phải được lựa chọn sao cho duy trì được lực căng theo góc chính xác trong 30s và hãy lặp lại bài tập từ 8 – 10 lần.

Bài tập bổ trợ đặc biệt

Xoắn cổ tay về phía bên trong (bộ trợ lực) bằng cách dùng một quả tạ. Khuỷu tay đặt lên trên tấm lót bàn. Trong quá trình thực hiện, cơ bắp tay xoắn sẽ được giữ ở trạng thái căng, giữ trọng lượng giữa cẳng tay – vai ở một góc 90 độ. Khối lượng tạ cần phải được điều chỉnh nhằm duy trì lực căng theo góc chính xác trong thời gian 30s và hãy lặp lại bài tập từ 8 – 12 lần.

Uốn cong cổ tay

Đây cũng là một trong số các bài tập vật tay quan trọng. Cầm dây tạ vào tay thuận và hướng lòng bàn tay lên trên. Hãy gập lòng bàn tay 180 độ và tiến hành lặp đi lặp lại, 1 set 25 – 50 cái. Bài tập này sẽ mô phỏng kỹ thuật móc của vật tay, sẽ là động tác uốn cong cổ tay cho phép đấu thủ mở bắp tay của đối thủ đủ để dùng chốt.

Nhún tạ không ngón tay cái

Các bạn hãy bỏ ngón tay ra khỏi quả tạ khi bạn nâng có. Với cách nắm không ngón tay cái này sẽ giữ cho cổ tay của bạn ở trong “tư thế nửa gập”, điều này sẽ tương quan với hành động uốn cong cổ tay đó ở trên bàn vật tay. Hãy tiến hành thực hiện bài tập vật tay này khoảng 3 – 4 hiệp, 6 – 12 nhịp/ hiệp.

Luyện tập cẳng tay

Duỗi cánh tay ra và lòng bàn tay hướng lên. Tiếp đến, hãy quấn một chiếc thắt lưng quanh tay với tùy chọn thêm một tấm sẽ nặng 10 pound vào cuối thắt lưng. Khi đó, các bạn đang nâng tạ và hãy vặn bàn tay sang phải, tiếp đến sang trái cho đến khi các bạn cảm thấy người tập đã căng cơ hơn. Tiến hành thực hiện 1 set, 25 – 50 reps.
Áp dụng bài tập này thường xuyên sẽ giúp xây dựng được “sức đề kháng” sẽ mô phỏng kỹ thuật cuộn đỉnh của bộ môn vật tay. Trong đó, đấu thủ hạ hông xuống dưới bàn – nâng cổ tay nhằm tạp đủ đòn bẩy để có thể ghim đối thủ của mình.

Một số các thực phẩm nên bổ sung để vật tay khỏe

Nhằm duy trì cũng như phát triển sức mạnh của vật tay, thì việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối và giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng gym sẽ bật mí cho mọi người những loại thực phẩm giúp hỗ trợ sức khỏe và sức mạnh của vật tay gồm có:

Thực phẩm giàu protein

cac-bai-tap-vat-tay-2

Thực phẩm giàu protein

Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng cũng như phục hồi hệ cơ bắp. Mọi người có thể bổ sung protein thông qua những thực phẩm như cá, trứng, thịt gà, thịt bò, sữa, đậu nành, hay những loại hạt giống như hạt bí ngô, hạt hướng dương.

Chất béo lành

Nhất là chất béo omega-3 sẽ có công dụng trong việc giảm viêm nhiễm và hỗ trợ sức khỏe của hệ cơ bắp. Nguồn omega-3 dồi dào thường có trong cá hồi, chia seeds, hạt lanh, và dầu cá.
Thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất
Những vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin D, vitamin C, kẽm và magie đều quan trọng đối với sức khỏe cơ bắp và hệ xương. Quả cầu cam, rau xanh, hạt bí ngô, lựu,… thực phẩm giàu kẽm thịt bò chính là nguồn cung cấp tốt cho những chất ở trên.

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Chất xơ sẽ hỗ trợ duy trì ổn định đường huyết và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Rau xanh, hạt nguyên hạt, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt đều là những nguồn chất xơ tốt nhất.

Kết luận

Những kiến thức ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về các bài tập vật tay dành cho nam giới hiệu quả nhất. Tốt nhất mọi người nên kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để cảm nhận được mức độ thay đổi rõ rệt. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả mỗi ngày nhé!