Bạn có biết được đánh cầu lông có giảm cân không?

Đánh cầu lông có giảm cân không? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến bộ môn thể thao ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tham gia đánh cầu lông có giảm cân không?

Đánh cầu lông có giảm cân không? Phía các chuyên gia hàng đầu Vebo cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí chi tiết cho mọi người được hiểu rõ vấn đề này như sau:

danh-cau-long-co-giam-can-khong

Tham gia đánh cầu lông có giảm cân không?

1. Sẽ đốt cháy calo, tương đương như một bài tập HIIT
Bài tập HIIT được biết đến là dạng luyện tập kết hợp giữa từng đợt ngắn bài tập có cường độ cao, sẽ xen kẽ những bài tập với cường độ thấp ở trong khoảng thời gian nghỉ ngơi. Tham gia chơi cầu lông nó cũng như thế. Sẽ yêu cầu các bạn cần phải di chuyển, chạy khắp sân để đón cầu.
Khi tham gia chơi cầu lông, chuyển động chân sẽ là một chuỗi động tác nhỏ, nhanh, xen kẽ từng khoảng thời gian nghỉ ngắn.
Nếu như bắt đầu chơi cầu lông, hàm lượng calo các bạn đốt cháy nó sẽ không cao bằng những người tham gia chơi ở trình độ cao. Nguyên nhân là do các bạn vẫn chưa biết được cách di chuyển, đánh bật cầu trở lại. Các bạn cũng không thể nào di chuyển nhanh hoặc là bật nhảy để đón được cầu.
Còn đối với người chơi bình thường, họ sẽ tiêu hao đến 300 calo nếu như chơi trong thời gian 1h. Đối với người chơi điêu luyện hơn, cơ thể sẽ đốt cháy lên đến 400 calo.
2. Giúp đổ rất nhiều mồ hôi, kích thích uống nhiều nước
Tham gia chơi đánh cầu lông sẽ khiến cho bạn đổ mồ hôi nhiều, bởi các bạn cần phải làm từng cơ trên cả cơ thể hoạt động. Sau khi chơi khoảng thời gian 30 phút, các bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi và sẽ rất khát nước.
Khi uống nhiều nước là rất cần thiết nhằm giúp bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, sẽ duy trì từng hoạt động thể chất. Bên cạnh đó, uống nhiều nước sẽ tăng cường được quá trình trao đổi chất, sẽ giúp cho bạn cảm thấy ít đói, loại bỏ được độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, sẽ giúp bạn giảm cân trong một khoảng thời gian dài.

danh-cau-long-co-giam-can-khong-1

Giúp đổ rất nhiều mồ hôi, kích thích uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng giữ nước ở trong cơ thể. Khi cơ thể bị mất nước, thì nó sẽ cố gắng giữa lại nhiều lượng nước nhất có thể. Vì vậy, uống nhiều nước sẽ làm giảm đi vài cân nước dư thừa hiệu quả.
Mọi người cần phải lưu ý nên uống nước trước khi ăn, nên uống đá lạnh bởi cơ thể sẽ hấp thụ nước lạnh nhanh hơn, có thể sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn.
Các bạn nên uống nhiều nước lọc. Không nên uống nước ngọt bởi đây được biết đến là loại đồ uống có hàm lượng calo cao, khiến cho quá trình giảm cân không được hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại đồ uống có đường sẽ khiến cho bạn dễ lười biếng và cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. Trong khi đó, nước lọc sẽ giúp cho bạn tràn đầy năng lượng, giúp bạn tỉnh táo hơn.
3. Sẽ kích thích tim đập nhanh hơn
Đánh cầu lông có giảm cân không? Cầu lông được nhận được là một trong số các bộ môn thể thao có cường độ cao. Do đó, sẽ giúp cho tim đập nhanh, giúp đưa bạn vào vùng “đốt cháy chất béo”.
Khi ở trong vùng đốt cháy chất béo, cơ thể sẽ đốt cháy hầu hết lượng calo với hiệu quả cao nhất. Dưới đây sẽ là công thức nhịp tim các bạn cần phải đạt nhằm đưa cơ thể vào vùng đốt cháy calo:
220 – (số tuổi của bạn) X 0,6 – 0,7
4. Đốt cháy lượng calo sau khi luyện tập
Sau khi các bạn tham gia chơi cồng lông với cường độ vừ và cao sẽ khiến cho nhịp tim cao hơn so với bình thường ngay cả khi đã kết thúc chơi. Hiện tượng này sẽ được gọi đó là “afterburn” hay “tiêu thụ quá mức oxy sau khi tập luyện”. Điều này có nghĩa là cơ thể vẫn đang tiếp tục đốt cháy calo ngay cả sau khi tập luyện.
Theo như một số các nghiên cứu, thì hiệu ứng này sẽ kéo dài vài giờ sau khi tập luyện. Cường độ luyện tập càng cao, tim bạn sẽ đập càng nhanh, khi đó quá trình đốt cháy calo sau đó cũng rất hiệu quả. Không có quy định về khoảng thời bạn bạn cần phải chơi để đạt được hiệu ứng này. Chỉ cần chơi 30 phút với cường độ phù hợp sẽ giúp đốt cháy calo được hiệu quả.
5. Hỗ trợ săn chắc cơ bắp hiệu quả
Chơi cầu lông sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, săn chắc cơ bắp nên sẽ giúp làm giảm mỡ ở trên toàn cơ thể, trong đó có mỡ bụng. Nếu như các bạn muốn nhanh chóng làm giảm mỡ bụng thì nên tham gia chơi cầu lông trong vòng 30 phút – 1h.
Toàn bộ mọi cú đánh trong cầu lông đều rất tốt cho hệ gân khoeo, bắp chân, mông và những cơ khác. Bộ môn thể thao này sẽ giúp săn chắc vùng cơ cánh tay, cơ core, cơ lưng.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không. Những kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!